Ban thường vụ Đảng ủy thị trấn Thạch Hà đối thoại trực tiếp với nhân dân theo định kỳ
Đối thoại trực tiếp với nhân dân, trả lời kiến nghị liên quan về chuyên đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở.
Ban thường vụ Đảng ủy thị trấn Thạch Hà đối thoại trực tiếp với nhân dân theo định kỳ

Sáng ngày 02/8/2019 Ban thường vụ Đảng ủy thị trấn Thạch Hà đã đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với nhân dân định kỳ hàng tháng để trả lời, giải quyết những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân. Cùng tham dự chỉ đạo và trả lời ý kiến ở huyện có đồng chí Lê Văn Sơn - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Đồng Phó phòng Tài nguyên môi trường; đồng chí Đỗ Đức Cường Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất chi nhánh Thạch Hà;


Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Duy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy thị trấn Thạch Hà; đồng chí Nguyễn Trọng Thành - Phó bị thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn và các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND - UBND và toàn thể cán bộ, công chức UBND thị trấn Thạch Hà.

Trong buổi tiếp công sáng hôm nay đồng chí Bí thư Đảng ủy đã trực tiếp trả lời, xử lý ý kiến của công dân thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh xung quanh vấn đề liên quan đến công tác chậm cấp quyền giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho nhân dân; đất cấp sai thẩm quyền, đất ở lần đầu, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho trên 100 hộ gia đình với phương pháp đối thoại trực tiếp. Tại đây các hộ gia đình được kiểm tra đối chiếu hồ sơ, xác định cụ thể về nguyên nhân chưa được cấp giấy, phương án xử lý và giao cho công chức Địa chính chịu trách nhiệm phối hợp cùng hộ gia đình để đưa ra phương án cho từng trường hợp.

Cũng tại đây, các đồng chí trong cấp ủy đã lắng nghe, trực tiếp trao đổi, đối thoại thấu tình, đạt lý làm cho công dân hiểu và thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Qua đối thoại cơ bản đều đồng thuận với các ý kiến trả lời của Cấp ủy, chính quyền, bên cạnh đó vẫn còn có một số ý kiến chưa thống nhất về kết quả nhưng bước đầu đều nhất trí về cách làm, trách nhiệm của các cấp đối với nguyện vọng nhân dân.

Ý kiến của ông Nguyễn Văn Nhường Tổ dân phố 11

Công tác tiếp công dân định kỳ là để giải quyết kịp thời, minh bạch những kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân, làm cho nhân dân ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, sự công khai minh bạch của chính quyền trong việc tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước./.

Tác giả: Phan Gơ - Nguồn: Ban biên tập