Thị trấn Thạch Hà tổ chức khám, phát thuốc và tặng quà cho Thương binh, Bệnh binh, người có công.
Nhằm thể hiện truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta đối với cá nhân và thân nhân của các anh hùng liệt sỹ, những người có công vì sự nghiệp giải phóng dân tộc
Thị trấn Thạch Hà  tổ chức khám, phát thuốc và tặng quà cho Thương binh, Bệnh binh, người có công.

Thiết thực Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/71947-27/7/2019)  sáng ngày 20/7/2019 tại Nhà văn hóa Tổ dân phố 1, UBND thị trấn Thạch Hà phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà tổ chức khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho Thương binh, Bệnh binh, Thân nhân thờ cúng Liệt sỹ, thờ cúng bà mẹ Việt nam Anh hùng, thân nhân hưởng tuất thương binh, bệnh binh.

Về tham dự; ở huyện có ông Lê Văn Bình  - Ủy viên BCH Huyện ủy  - Giám đốc Bệnh viện huyện Thạch Hà - phó đoàn công tác số 2 của BTV huyện ủy trực tiếp chỉ đạo thị trấn Thạch Hà; ở thị trấn có ông Nguyễn Văn Hợi Ủy viên BTV Đảng ủy – Chủ tịch HĐND; ông Mai Văn Dũng Ủy viên BTV Phó chủ tịch UBND; ông Nguyễn Sỹ Minh – Chủ tịch UBMTTQ; cùng tập thể đội ngũ Y, Bác sỹ bệnh viện huyện và cán bộ công chức UBND thị trấn Thạch Hà.

Tại buổi khám bệnh, đoàn đã khám cho 72 người thuộc các đối tượng là thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công. Tại đây các đối tượng đã được các y, bác sỹ khám lâm sàng, cận lâm sàng, kiểm tra tình trạng sức khỏe, tư vấn chăm sóc nâng cao thể trạng, phòng chống và đẩy lùi bệnh tật, hướng dẫn điều trị những trường hợp mắc bệnh.

  Các y, bác sỹ khám lâm sàng, cận lâm sàng, kiểm tra tình trạng sức khỏe của người dân

Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ còn tư vấn cho người dân về cách giữ gìn sức khỏe, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe mau hồi phục và hạn chế được các chứng bệnh theo mùa… Cũng trong đợt này, đoàn đã tặng 31 suất quà với tổng giá trị là 9.300.000 đồng.

Ông Lê Văn Bình cho biết: “Chương trình khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí là dịp để các tổ chức chính trị, xã hội cùng với toàn Đảng, toàn dân tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, những người cống hiến, hy sinh xương máu để bảo vệ độc lập của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đền ơn đáp nghĩa."

Trước đó UBND thị trấn đã phối hợp với Công ty cổ phần Truyền thông Vmark ở Hà Nội tổ chức gặp mặt và trao 429 suất quà cho đối tượng thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với tổng kinh phí là 300 triệu đồng, với mỗi suất theo mức trị giá từ 500 - 2.000.000 đồng./.

 

 

Tác giả: Phan Gơ - Nguồn: Ban biên tập