Thị trấn Thạch Hà tổ chức Lễ phát động toàn dân ra quân xây dựng chỉnh trang đô thị năm 2019.
Hưởng ứng đợt phát động 90 ngày cao điểm xây dựng chỉnh trang đô thị, sáng ngày 13 tháng 2 năm 2019 UBND thị trấn Thạch Hà đã tổ chức lễ phát động “Toàn dân ra quân xây dựng và chỉnh trang thị trấn Thạch Hà ”.

Đồng chí Nguyễn Trọng Thành  - PBT, Chủ tịch UBND thị trấn khai mạc phát động buổi lễ

Về tham dự lễ có các đồng chí Trần Nhật Tân TUV- Bí thư huyện ủy, Trần Việt Hà PBT HU- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Văn Sơn UVBTV Trưởng ban Dân vận cùng các đồng chí trong đoàn công tác phụ trách địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham dự và chỉ đạo lễ phát động

Thực hiện kế hoạch năm 2019 UBND thị trấn Thạch Hà phát động 90 ngày cao điểm Toàn dân ra quân xây dựng và chỉnh trang đô thị, các Tổ dân phố đã bám vào khung kế hoạch của UBND đề ra từ đó cụ thể hóa chương trình  mục tiêu chỉnh trang xây dựng đô thị văn minh xanh sạch đẹp với các nhiệm vụ đó là; Huy động tốt các nguồn lực để tập trung thực hiện Đề án chỉnh trang thị trấn, trọng tâm là xây dựng mở rộng các tuyến đường còn chật hẹp, mương thoát nước dân sinh, xây dựng bồn hoa cây cảnh một số tuyến đường mẫu, cải tạo vườn tạp, hoàn thiện khuôn viên các nhà văn hóa, tập trung thu gom xử lý rác thải, tạo cảnh quan ngay từ vườn hộ, các tổ dân phố. Lực lượng huy động thực hiện là toàn thể cán bộ Đảng viên và nhân dân, đồng thời tranh thủ sự hỗ trợ của các cấp các ngành, cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn để triển khai thực hiện có hiệu quả việc xây dựng đô thị văn minh.

Ông Nguyễn Duy Hùng Bí thư chi bộ, trưởng tiểu ban mặt trận tổ dân phố 1

Sau lễ phát động hàng trăm hộ dân Tổ dân phố 1 cùng máy đào, máy xúc đã tiến hành cắm tiêu phóng tuyến, phát quang hành lang vỉa hè, giải phóng mặt bằng gần 500 m đường, hàng chục hộ gia đình đã hiến gần 1.000.m2 đất, hàng chục cây cổ thụ, hàng trăm cây ăn quả, tháo dỡ hàng trăm m2 tường rào trị giá nhiều trăm triệu đồng.

đồng chí Trần Nhật Tân TUV- Bí thư huyện ủy, đánh trống phát động lễ ra quân

Bí thư chi bộ tổ dân phố 1 thị trấn Thạch Hà Nguyễn Duy Hùng cho biết: Năm 2018 tổ đã tổ chức thành công 5 đợt ra quân làm giao thông, giải tỏa mở rộng các tuyến đường nội tổ. Nhân dân đã góp tiền, hiến đất, hiến cây trị giá hàng trăm triệu đồng; huy động hàng ngàn ngày công chỉnh trang nâng cấp nhiều tuyến đường khang trang, thoáng rộng.