sáng nay 16/3/2019 cán bộ UBND thị trấn Thạch Hà cùng với nhân dân Tổ dân phố 10 tập trung ra quân giải toả, phóng tuyến mở rộng đường Trương Quốc Dụng.

Tiếp tục thực hiện kế hoạch 90 ngày cao điểm “Toàn dân ra quân xây dựng và chỉnh trang đô thị”, sáng nay 16/3/2019 cán bộ UBND thị trấn Thạch Hà cùng với nhân dân Tổ dân phố 10 tập trung ra quân giải toả, phóng tuyến đường Trương Quốc Dụng. Tuyến đường Trương Quốc Dụng có chiều dài 2,5 km đi qua các Tổ dân phố 8, 10, 11 thị trấn Thạch Hà, điểm đầu giao cắt đường Lê Khôi cạnh UBND thị trấn Thạch Hà, điểm cuối đi qua Nhà Thờ Tân Lâm hết địa phận Tổ dân phố 11. Tuyến đường này đã xuống cấp từ lâu đường lại chật hẹp, hàng rào, cây cối một số hộ dân chưa được phong quang che khuất tầm nhìn ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của nhân dân. Để cụ thể hóa chương trình  mục tiêu chỉnh trang xây dựng đô thị văn minh xanh sạch đẹp cấp uỷ Tổ dân phố 10 đã bám vào khung kế hoạch với các nhiệm vụ đó là, tranh thủ tốt các nguồn lực để tập trung thực hiện Đề án chỉnh trang thị trấn, trọng tâm là xây dựng mở rộng tuyến đường Trương Quốc Dụng đoạn đi qua Tổ dân phố 10 từ 4 mét trước khi giải toả sẻ rộng 8 mét, mở rộng các tuyến ngõ trong Tổ dân phố đang còn chật hẹp, xây dựng mương thoát nước dân sinh, cải tạo vườn tạp, hoàn thiện khuôn viên hàng rào nhà văn hóa, tập trung thu gom xử lý rác thải, tạo cảnh quan ngay từ vườn hộ.

Nhận thức được điều đó sau một ngày ra quân cán bộ và nhân dân Tổ dân phố 10 đã giải toả được 100 mét tường rào cứng; hơn 200 m2 đất, tháo dở 20 m2 mái che và hàng chục cây cối các loại.

Điển hình có hộ ông Nguyễn Văn Thanh số nhà 86 đã tự nguyện đập bỏ 45 mét hàng rào cứng và 30 m2 đất; hộ Anh Nguyễn Hữu Sự hiến gần 30 m vuông đất, 23 mét hàng rào, và 15 mét vuông mái che;  hộ gia đình anh Hoàng Văn Việt số nhà 84 đã đập bỏ hơn 10 mét tường rào lùi vào sát nhà của mình…đặc biệt là gia đình Cụ Nguyễn Sỹ Nuôi mặc dù cả ông và bà năm nay đã hơn 90 tuổi nhưng cả 2 cụ đều đồng tình rất cao với quan điểm lãnh đạo của cấp uỷ chính quyền địa phương gia đình cụ đã hiến hơn 25 m vuông đất và 20 mét hàng rào..và còn rất nhiều hộ gia đinh nữa đã tự động di dời cây cối để mở rộng tuyến đường góp phần trong việc xây dựng thị trấn Thạch Hà Xanh, sạch, đẹp, văn minh.

Tháo dỡ hàng chục mét vuông mái che...

Cụ Nguyễn Sỹ Nuôi 90 tuổi gương mẫu trong phong trào hiến đất, hiến tường rào xây dựng chỉnh trang thị trấn

Cả gia đình anh Hoàng Văn Việt tích cực, vui vẻ tự động tháo dỡ hàng rào cứng của gia đình hiến đất mở rộng tuyến đường

Đường Trương Quốc Dụng đoạn đi qua Tổ dân phố 10 trước khi giải toả